Ý nghĩa của hình xăm chim phượng hoàng

Banner khuyen maiHot

Trong nghệ thuật xăm hình hiện nay, hình xăm chim phượng hoàng là 1 trong những hình xăm được phái mạnh ưa chuộng. Vậy hình xăm chim phượng hoàng có ý nghĩa gì?

Theo nhiều sử sách ghi chép lại, phượng hoàng là một loài chim huyền thoại, có nguồn gốc từ xứ Éthiopie. Nó có vẻ đẹp rực rỡ, mạnh mẽ nên thường là biểu tượng cho phái mạnh. Vì vậy, khi xăm hình, nam giới thường chọn hình xăm chim phượng hoàng  để thể hiện bản lĩnh và cá tính của mình.

hinh xam chim phuong hoang.1
Phượng hoàng là một loài chim huyền thoại

Cũng theo truyền thuyết, chim phượng hoàng sống lâu khác thường và có phép màu sau khi đã tự thiêu trên giàn lửa và tái sinh ra từ đám tro tàn. Khi chim phượng hoàng biết mình sắp chết, nó tự làm cho mình một cái tổ bằng những nhánh cây có hương thơm và tự thiêu trong đó bằng nguồn nhiệt của bản thân.

Chính vì những lý do trên, chim phượng hoàng thường là biểu tượng của sự phục sinh và bất tử, tái hiện theo chu kỳ. Và trong suốt thời kỳ Trung cổ, chim phượng hoàng đã được lấy làm biểu trưng cho việc Chúa Kitô phục sinh.

hinh xam chim phuong hoang
Hình xăm chim phượng hoàng là 1 trong những hình xăm được phái mạnh ưa chuộng

Còn ở Ai Cập xưa, chim phượng hoàng là biểu tượng của những chu kỳ quay vòng của mặt trời, có liên quan với thành phố Héliôplis. Tuy mỗi nước với quan niệm và tâm linh khác nhau nhưng đều coi phượng hoàng là biểu tượng của sự phục sinh và có nơi còn coi chim phượng hoàng như 1 vị thần.

Hình xăm chim phượng hoàng là biểu tượng của sự phục sinh có thể đến với người chết sau khi đã cận linh hồn. Ngày nay, những người xăm hình chim phượng hoàng thường mong muốn về sự mạnh mẽ, ý chí của bản thân để vượt lên những khó khăn trong cuộc sống; đồng thời thể hiện những khát vọng lớn lao và chiến thắng….

hinh xam chim phuong hoang.3
Hình xăm chim phượng hoàng là biểu tượng của sự phục sinh

Mỗi 1 hình xăm đều có ý nghĩa riêng và mang trong đó những thông điệp mà chủ nhân muốn gửi gắm. Và nếu bạn là người mạnh mẽ hay muốn mình bản lĩnh hơn thì hãy chọn cho mình 1 hình xăm 3d chim phượng hoàng nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook