Xăm nghệ thuật theo phong cách Nhật Bản

Banner khuyen maiHot

Nhật Bản là quốc gia rất “sùng” loại hình xăm nghệ thuật. Và phong cách xăm được người Nhật ưa chuộng là xăm những khối hình lớn kín lưng về đủ các chủ đề trong cuộc sống.

Lịch sử xăm nghệ thuật Nhật Bản

Xăm nghệ thuật tại Nhật Bản có bề dày lịch sử lâu dài. Người dân Nhật rất chuộng hình thức này để tạo vẻ đẹp ấn tượng. Cũng giống như ở nhiều quốc gia, tại xứ sở mặt trời mọc, xăm hình đều có phong cách riêng. Và tại đây, người Nhật Bản thích phong cách xăm hình lớn kín lưng theo nhiều chủ đề. Song chủ đề phật giáo vẫn chiếm lĩnh vị trí số một khi mọi người có nhu cầu xăm hình. Nguyên nhân do văn hóa Nhật Bản bị ảnh hưởng khá lớn của đạo Khổng, đạo phật. Nói về ý nghĩa của những hình xăm tín ngưỡng, đại đa số chúng biểu trưng cho sự che chở của Đức Phật, mong sự bình an trong cuộc sống.

Xăm nghệ thuật theo phong cách Nhật Bản
Người Nhật chuộng phong cách xăm kín lưng

Xăm nghệ thuật tại Nhật không nhận được sự đồng thuận của người dân

Tuy nhiên, nghệ thuật xăm hình trên cơ thể tại Nhật Bản lại không nhận được sự đồng tình của nhiều người. Trong mắt họ, hình xăm được xem là dấu hiệu của Yakuza, một tổ chức tội phạm lớn tại Nhật, hoặc là đối tượng của tầng lớp thấp hèn trong xã hội.

Các thời kỳ lịch sử xăm hình của Nhật:

Thời kỳ 1603 – 1868

Trong suốt thời kỳ Edo, nghệ thuật xăm hình Nhật Bản chịu ảnh hưởng của bộ phận Ukiyo-e – loại tranh phù thế hội. Loại hình xăm này được rất nhiều “kỹ nữ” ưa chuộng xăm lên cơ thể với mục đích tăng thêm sự quyến rũ với khách hàng. Đồng thời, nó cũng đại diện cho những thành phần thấp kém trong xã hội như công nhân, lính cứu hỏa…

Xăm nghệ thuật theo phong cách Nhật Bản
Phong cách Ukiyo-e được các kỹ nữ yêu thích

Thời kỳ những năm 1720

Vào thời gian này, hình xăm trở thành hình thức trừng phạt của chính quyền thay cho những hình phạt xẻo mũi, cắt tai tội phạm. Phạm nhân sẽ bị xăm hình ảnh chiếc vòng quanh cánh tay hoặc giữa trán để đánh dấu cho tội trạng của mình.

xam nghe thuat
Một trong những hình xăm được nhiều người ưa chuộng

Thời kỳ năm 1927

Người Nhật Bản lên cơn sốt Suikoden – biểu tượng của những vị anh hùng hiển hách. Hình xăm này có rất nhiều màu, xuất hiện thành khối lớn trên cơ thể.

Xăm nghệ thuật theo phong cách Nhật Bản
Hình xăm anh hùng được nhiều người lựa chọn

Trải qua những thăm trầm của lịch sử, hiện nay xăm nghệ thuật theo phong cách Nhật vẫn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể cân nhắc và xăm cho mình một hình xăm phù hợp theo trường phái này nhé!

Muốn xóa hình xăm thì phải làm sao?

Tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân, chúng tôi không chỉ giúp bạn xăm theo mọi phong cách mà còn có thể giúp bạn xóa hình xăm triệt để bằng công nghệ Laser Yag. Vì nó sử dụng bước sóng siêu xung, có khả năng đi sâu vào lớp biểu bì để phá vỡ cấu trúc mực xăm, loại bỏ ra ngoài một cách triệt để mà không gây đau hay để lại sẹo.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook