Những định kiến cổ hủ về hình xăm

Banner khuyen maiHot

Xăm hình là một loại hình nghệ thuật làm đẹp có lịch sử lâu đời và ngày nay nó phát triển rất mạnh, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những định kiến cổ hủ về hình xăm, họ coi nó như dấu hiệu của tội phạm và tầng lớp thấp kém trong xã hội.

Vì sao lại có định kiến không tốt về hình xăm?

Xăm hình là phương pháp làm đẹp độc đáo được nhiều người ưa chuộng. Nhưng vẫn còn nhiều bộ phận có những định kiến cổ hủ về hình xăm. Họ nghĩ những người có hình xăm trên cơ thể thường là dấu hiệu của “dân anh chị” hoặc tầng lớp có địa vị thấp kém.

Những định kiến cổ hủ về hình xăm
Nhiều người có định kiến về hình xăm

Nguyên nhân về những định kiến không hay này bắt nguồn từ rất xa xưa. Vào khoảng thế kỷ 19, tội phạm thường hay hoạt động theo bang phái, mỗi bang này có hình xăm biểu trưng riêng. Điển hình là băng nhóm tội phạm lớn nhất của Nhật bản có tên là Yakuza. Họ khắc lên hình những hình

xăm kín người theo cách xăm truyền thống Tebori. Từ đó, nhiều người coi hình xăm này là dấu hiệu nhận diện “tên tội phạm”.

Xóa bỏ định kiến cổ hủ về hình xăm

Xăm hình phát triển mạnh tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, xăm hình cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Bởi một hình xăm đẹp có thể dùng để che những vết sẹo xấu trên cơ thể, hoặc ghi dấu ấn về kỉ niệm khó quen trong đời. Thậm chí, nó được sử dụng như một biểu tượng làm đẹp thể hiện cá tính của người sở hữu hình xăm.

Những định kiến cổ hủ về hình xăm
Hình xăm thể hiện cá tính của mỗi người

Hiện nay, định kiến cổ hủ về hình xăm đã trở nên mờ nhạt. Mọi người không còn coi hình xăm như là dấu hiệu tội phạm hay tầng lớp văn hóa thấp. Thay vào đó, mọi người đã có suy nghĩ tích cực hơn xem nó như là bộ môn nghệ thuật làm đẹp đặc biệt.

Suy nghĩ kỹ trước khi xăm hình

Mặc dù xăm hình đã được xã hội công nhận và cho phép nhưng vẫn còn tồn tại số ít những người vẫn “dè bỉu” nói không tốt về việc xăm hình. Do đó, trước khi xăm hình bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Vì hình xăm này sẽ tồn tại vĩnh viễn trên da không thể tự nhiên mất đi được.

Chót xăm hình, làm thế nào để xóa

Những định kiến cổ hủ về hình xăm
Kết quả xóa hình xăm bằng Laser Yag

Bạn đã khắc lên mình một hình xăm đẹp khá ấn tượng nhưng tại thời điểm này, bạn không còn thích nữa thì phải làm sao? Lúc này, xóa xăm chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ hình xăm và có làn da bình thước như trước.

Hiện nay, công nghệ xóa xăm Laser Yag được đánh giá là cách tẩy xăm triệt để và an toàn nhất. Công nghệ xóa xăm này là thế hệ laser màu mới nhất của Mỹ – sở hữu bước sóng siêu xung phát ra nhiều tần số khác nhau có khả năng hấp thu toàn bộ màu mực xăm mà không gây tổn thương cho da. Chỉ sau một liệu trình xóa xăm ngắn bằng công nghệ này đảm bảo bạn sẽ nói lời tạm biệt mãi mãi với hình xăm 3d, có được làn da đẹp.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook