Cách vào facebook 2015 nhanh nhất và dễ nhất

Banner khuyen maiHot

Trong suốt những năm qua thật sự là khoảng thời gian gây cho người dùng Facebook những khó chịu khi bị chặn liên tục. Kể từ năm 2012 khi vấn đề truy tìm cách vào facebook trở thành thói quen của những cư dân mạng thì cho đến 2014 việc này vẫn chưa được chấm dứt. Tính riêng trong năm 2014, vụ chặn không cho phép truy cập vào facebook hồi tháng 8 khiến cho toàn bộ số người trực tuyến trên trang mạng xã hội này tại việt nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc cập nhật thông tin từ bạn bè. Thêm vào đó, những lần đứt cáp quang liên tục khiến cho việc truy cập internet và facebook lại một lần nữa trở nên vất vả hơn.

Cách vào facebook 2015 nhanh nhất và dễ nhất

Nếu như năm 2014, cách vào facebook đã trang bị cho người dùng MXH này những giải pháp tạm thời để truy cập thì sang năm 2015, người dùng vẫn phải nắm được thêm những cách mới và cũng từ đó rút ra thêm nhiều kinh nghiệm khi sử dụng máy tính. Và cũng vừa mới đây Facebook đã thông báo đến người dùng của mình về việc thay đổi chính sách sử dụng kể từ ngày 1/1/2015 sắp tới. Việc này đồng nghĩa với 2015 sẽ có nhiều hứa hẹn đến với trang mạng xã hội này. Người dùng có thể sẽ được làm chủ hoàn toàn những gì mà Facebook cung cấp nhờ vào tính năng mới vẫn còn đang được trông đợi.

 

Cách vào facebook 2015 sẽ giúp người dùng trang bị những biên pháp mới, cũng như đóng vai trò giúp người dùng thực hiện những thủ thuật đơn giản, nhanh nhất và dễ nhất để truy cập mỗi khi bị chặn.

Cách vào facebook 2015 có gì mới?

Hiện tại, đối với những người sử dụng máy tính tại việt nam có thể nói những hiểu biết sâu về máy tính vẫn còn đang làm con số thấp. Do đó, việc thay đổi thủ thuật để truy cập vào facebook mỗi khi bị chặn vẫn có thể chưa được cung cấp những giải pháp hơn ngoài việc chỉnh sửa file host, sử dụng phần mềm vào facebook, plugin trình duyệt và thay đổi DNS là chủ yếu.
Trong bài viết này, mình vẫn sẽ quay lại với những thủ thuật đã từng áp dụng trước đây cho các bạn nắm rõ hơn. Đồng thời cũng đưa ra những nhận xét về ưu và khuyết điểm của mỗi cách để người dùng tự đánh giá và lựa chọn cho mình giải pháp tốt nhất. Hãy cùng lần lượt tìm hiểu các cách dưới đây với tinhocpro.com nhé.

Cách 1: Sử dụng dãy host Facebook để truy cập

Thực chất, dãy host facebook là những chuỗi IP và domain để giúp người dùng truy cập vào facebook mỗi khi bị chặn thông qua định nghĩa trong tập tin hosts của Windows. Các hệ điều hành từ Windows XP đến Windows 10 đều hỗ trợ nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng được cách này.
Ưu điểm
– Các bước hướng dẫn đơn giản và dễ thực hiện.
– Chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất và có thể sử dụng lâu dài.
– Vào facebook nhanh
– Không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet.
Khuyết điểm
– Khó khăn với người mới bắt đầu sử dụng máy tính.
– Chưa cung cấp giải pháp toàn diện.
– Cần phải cập nhật lại dãy IP nếu có sự thay đổi (Vấn đề này thì rất lâu mới bị một lần nhé).

Để sử dụng cách này, các bạn đọc giải vui lòng đọc bài viết: Cách sửa file host vào facebook bị chặn mới nhất và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Thay đổi địa chỉ DNS để vào facebook

Hiện nay, máy tính của chúng ta sử dụng giao thức TCP/IP và nó cho phép người dùng thay đổi địa chỉ DNS để tăng tốc hoặc truy cập nhanh vào máy chủ của Server mà không thông qua DNS của các nhà cung cấp mạng (ISP). Cách này có thể coi là dễ dàng nhất khi nó có những ưu/khuyết điểm như sau.
Ưu điểm
– Vào facebook an toàn.
– Truy cập được nhiều trang web bị chặn khác.
– Dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước cơ bản.
– Không cần thay đổi nhiều và luôn cố định DNS.
– Có thể làm tăng tốc độ truy cập internet.
Khuyết điểm
– Gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng khi truy cập Internet.
– Người dùng không biết nhiều về địa chỉ DNS.

Nói chung, cách thay đổi DNS là dễ thực hiện nhất, tuy nhiên nếu như không may nhập sai địa chỉ DNS có thể không truy cập được mạng và cần phải sửa đổi lại. Tuy nhiên, với hướng dẫn của TinhocPro.Com chắc chắn người dùng không thể thực hiện sai được.
Để tùy chỉnh DNS, các bạn vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn cách vào facebook khi bị chặn mới nhất phần thay đổi DNS.

Cách 3: Sử dụng phần mềm vào facebook

Dĩ nhiên, nếu người dùng cảm thấy rắc rối với cách 1 và 2 thì việc lựa chọn phần mềm để vào facebook là biện pháp tốt hơn hết. Về phần cách 3 này thật sự không là tối ưu với người dùng khi nó tồn tại một số khuyết điểm nằm ngoài mong muốn.
Ưu điểm
– Nhanh – gọn – thực tế
– Cài đặt phần mềm một lần và sử dụng mãi mãi.
– Vượt được tất cả tưởng lửa và truy cập toàn bộ các trang web bị chặn.
Khuyết điểm
– Thông qua VPN nằm ở nước ngoài nên tốc độ truy cập Internet yếu hẵn đi.
– Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.
– Phải cài đặt thêm phần mềm lên máy tính.
– Có thể phải trả phí cho một số phần mềm.

Để sử dụng cách này các bạn đọc cần xem hai bài viết được nêu dưới đây:

  • Tải Ultrasurf mới nhất – Phần mềm vào facebook nhanh nhất
  • Phần mềm Hotspot Shield vào facebook khi bị chặn dễ dàng hơn

Cách 4: Sử dụng plugin cho trình duyệt

Đây là cách vào facebook 2015 tối ưu hơn so với cách thứ 3 khi nó chỉ áp dụng trên một trình duyệt cần thiết. Thêm nữa, nó chỉ áp dụng cho những tab trình duyệt được thiết lập chứ không ảnh hưởng đến những truy cập khác.
Ưu điểm
– Dễ áp dụng và thực hiện trên trình duyệt bạn yêu thích.
– Cho phép truy cập tất cả trang web bị chặn bao gồm Facebook.
– Hoàn toàn miễn phí.
Khuyết điểm
– Khó khăn cho người mới sử dụng máy tính.
– Cài đặt thêm plugin vào trình duyệt.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách vào Facebook và các trang web bị chặn để thực hiện các hướng dẫn đối với plugin trình duyệt.

Tóm lại, cách vào facebook 2015 hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp cũ, tuy nhiên người dùng nên thực hành tất cả các cách được nêu trên để khi truy cập vào facebook mà vẫn bị chặn có thể áp dụng các khác.  hi vọng rằng những cách trên sẽ tiếp tục giúp các bạn có được những kiến thức và vào facebook 2015 tốt nhất.
Chúc các bạn thành công!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook